Bí kíp tìm việc làm ở Nhật thành công

By | June 8, 2018
Tuy ở Nhật Bản hiện nay có rả nhiều công việc mà bạn có thể xin làm nhứ: các cơ quan hành chính, thư ký, kinh doanh và bán hàng, kỹ thuật và công nghệ, giảng dạy tiếng Anh hoặc các công việc lao động như làm việc trong nhà máy…nhưng với một số người, tìm việc làm ở Nhật là một điều rất khó khăn.
 
Bìa viết này sẽ đưa ra những điều bạn cần có cho mình nếu muốn tìm việc sau khi đến Nhật Bản.
 
Nếu bạn đang nhập cảnh tại Nhật Bản với Visa du lịch tạm thời hoặc du lịch thì sẽ không được phép xin việc. Bạn coó thể được cấp thị thực nếu trước đây bạn lý lịch trong sạch có trình độ cao, người sử dụng lao động mà bạn đang nộp đơn xin làm việc ở Nhật vẫn có thể cấp Visa cho bạn làm việc. Để ở lại Nhật Bản hơn 90 ngày, bạn phải có thị thực phù hợp.
 
Hãy chuẩn bị bản lý lịch của bạn bằng tiếng Anh và  tiếng Nhật. Hãy đưa tất cả các thông tin quan trọng ở hai trang đầum thông tin thêm nên được để ở trang thứ ba. Trong thị trường lao động hiện đại, hồ sơ được tuyển dụng bởi nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng dựa trên các tiêu chí cụ thể để tuyển dụng, do đó hồ sơ của bạn càng chi tiết càng tốt. Và sau đó, hãy viết một lá thư giới thiệu thể hiện sự lạc quan của bạn trong việc áp dụng tiềm năng của mình cho công ty. 
 
Có thể có người sẽ nói rằng tình nguyện là một việc vô dụng, nhưng ở Nhật Bản người ta không nghĩ như vậy. Công việc tình nguyện có thể làm đòn bẩy cho bạn và công việc đó sẽ có ảnh hưởng tốt đến lý lịch của bạn. Nó có thể mang lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng cho thấy bạn là một người cởi mở khi trải nghiệm những điều mới mẻ. Hãy tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng.
 
Bài kiểm tra TOEIC  là điều thật sự cần thiết ở Nhật Bản. Nó giúp đánh giá kỹ năng tiếng Anh của những người làm việc trong môi trường quốc tế. Hầu hết các công ty Nhật Bản đều đòi hỏi số điểm từ 800 trở lên. Ngoài ra còn có một bài kiểm tra TOEIC Speaking and Writing để tăng khả năng của bạn. Bạn có thể bổ sung điều này trong bản lý lịch ở dưới khu vực trình độ chuyên môn. 
 
Trên đây là những bí quyết thực sự rất cần thiết cho bạn nếu như bạn đang có ý định và mục tiêu tìm việc làm ở Nhật Bản. Những điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình xin việc, đừng nên bỏ sót bất kỳ một lưu ý nào nhé. Chúc bạn thành công!
Xem tiếp: www.thongtinytecongdong.com/news/detail/nhung-dieu-can-nam-ro-khi-tim-viec-cong-ty-nhat-1894.html