Các loại vung kính cường lực phổ biến hiện nay

By | June 10, 2018
Kính cường lực có lẽ không còn xa lạ gì với tất cả mọi người. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một sản phẩm kính cường lực trên màn hình của một chiếc smartphone hay những tấm cửa kính cường lực ở những công ty, tòa nhà cao tầng. Trên thị trường hiện nay còn xuất hiện một sản phẩm khác của kính cường lực với tên gọi là vung kính cường lực, có tác dụng giúp cho quá trình nấu ăn an toàn hơn.
 
Các loại vung cường lực phổ biến hiện nay
Trước tiên có thể kể đến vung cường lực viền G rộng, đây là loại vung cường lực được sử dụng khá phổ hiện nay. Viền vung được làm bằng inox với độ dày 0.25 cm và rất đa dạng về kích thước cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Màu sắc chủ  yếu của kính cường lực dùng để làm vung là màu trắng hoặc trắng ngà.
Vẫn các thông số trên nhưng kích thước nhỏ hơn một chút là đặc điểm của vung kính cường lực viền G hẹp, được làm bằng kính cường lực có độ dày từ 3 đến 4mm kết hợp với viền inox có độ dày như trên. Kính cường lực sẽ giúp an toàn hơn cho người sử dụng trong quá trình nấu ăn, là một sản phẩm không thể thiếu của không gian nhà bếp.
Ngoài ra còn có vung cường lực viền T và vung cường lực viền C. Hầu như các loại đều có kích thước khá phong phú. Khách hàng chỉ cần xác định chính xác kích cỡ của chiến nồi là đã có thể tìm mua được một chiếc vung vừa vặn, ưng ý.
 
Sử dụng kính cường lực an toàn 
Kính cường lực được xem như là một sản phẩm chịu lực, chịu nhiệt, bảo vệ rất tốt nên được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng mà không tuân thủ theo các quy tắc an toàn thì sẽ mang lại hậu quả tương đối nghiêm trọng.
Nguyên tắc mang tính chất quyết định nhất đó là phải sử dụng kính cường lực có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất ra bởi các cơ sở sản xuất uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, để tránh trường hợp kính vừa mua về đã hỏng.
Nếu sử dụng kính cường lực làm cửa thì phải kiểm tra kĩ càng các điểm liên kết, bản lề đã chắn chắn chưa vì trong thực tế đã xuất hiện các trường hợp kính cường lực bị tách khỏi bản lề, gây tai nạn cho con người. Ngoài ra không mở cửa khi ngoài trời xuất hiện gió to hoặc mưa bão.
Khi chọn kính cường lực để làm tường hoặc vách ngăn phải thường xuyên kiểm tra các thanh liên kết giữa tường và tấm kính. Đảm bảo các thanh liên kết phải chắc chắn và các vít liên kết phải có cường độ làm việc đủ lớn. 
Xem thêm: http://ducdongnhan.com.vn/vi/san-pham/che-tao-khuon-mau/