Chị là một trong rất ít những nữ nhà báo gạo cội em được tiếp xúc đầu tiên trong những ngày tháng chập chững bước vào nghề báo

By | September 18, 2017

Chị là một trong rất ít những nữ nhà báo gạo cội em được tiếp xúc đầu tiên trong những ngày tháng chập chững bước vào nghề báo – ở toà soạn Thể Thao Ngày Nay – 16 năm trước. Ấn tượng về chị lúc đó là cách ăn mặc rất lạ và điệu cười rất giòn. Thỉnh thoảng lúc làm việc thấy chị cáu, giọng nói lanh lảnh, còn lại đa phần nghe giọng Hà Nội của chị nhẹ nhàng, lúc trầm lúc bổng rất thích.
Thay đổi toà soạn vài lần mất liên lạc với chị, bỗng kết nối lại được qua FB. Rồi follow và lặn lội từ Q8 qua Q3 để mua thức ăn sạch trong Chợ Phiên của chị.
Mười mấy năm gặp lại, chị cứ nhắc về đôi mắt to tròn ngơ ngác của cô sinh viên mới ra trường ngày nào – giờ đã là bà mẹ 2 con. Rồi dẫn con tham gia các cuộc thi vẽ tranh gây quỹ “Thiện Nhân và Những người bạn” mà chị chia sẻ trên FB để ủng hộ nhà báo Mai Anh (mẹ nuôi của Thiện Nhân) năm 2016.
Không có điều kiện tiếp xúc và gặp nhiều, và cũng không còn làm báo, nhưng cứ âm thầm yêu quý và nể phục chị vì sự đa tài và khả năng lan toả sự lạc quan vào cuộc sống. Đôi lúc tự hỏi vì sao chị có thể vừa mạnh mẽ lăn xả như đàn ông, vừa yểu điệu, đảm đang, đàn bà còn hơn cả đàn bà.
Cảm ơn nụ cười của chị trên mọi bức ảnh, lẫn ngoài đời vì nó làm FB luôn tươi, đời luôn tươi. Riêng khoản này em thề phải bắt chước chị cho bằng được.
Chúc mừng chị Đỗ Hương và #ArtLife.