Cơ sở để báo giá in tờ rơi

By | July 22, 2018
Tờ rơi chứa đựng những thông tin cơ bản mà một cơ quan, đơn vị, công ty nào đó muốn truyền tải tới những người đọc. Đối với cơ sở nhận in ấn tờ rơi thì việc báo giá in tờ rơi tới khách hàng là hoạt động không thể thiếu trước khi đi và quá trình in. 
Chúng ta thường bắt gặp những người phát tờ rơi miễn phí ở bên đường, trên cầu thang dành cho người đi bộ, ngã ba, ngã tư đèn xanh đèn đỏ, ở cổng trường học,… Vậy chúng ta có biết hoạt động đó cũng có thể được coi là một hoạt động quảng cáo. Những tờ rơi đó sẽ đem những thông tin mà người muốn phát đến với những người được phát. Các thông tin trên tờ rơi thường có nội dung cơ bản về một cơ quan, đơn vị, công ty nào đó hay về một chương trình sắp diễn ra, một sự kiện sắp được tổ chức, hay về thông tin của một sản phẩm dịch vụ nào đó.
Cơ sở để báo giá in tờ rơi
Đối với những điều kiện khác nhau thì việc báo giá in tờ rơi cũng sẽ khác nhau bởi lẽ thông thường sẽ có hai công việc chính trong hoạt động này chính là: thiết kế tờ rơi và in tờ rơi. Hai hoạt động này thông thường sẽ độc lập nhau bởi lẽ khách hàng có thể nhờ cơ sở in tờ rơi thiết kế luôn tờ rơi cho mình hoặc cũng có thể tự thiết kế và sau đó chuyển thiết kế đó cho cơ sở in tờ rơi để chỉ việc in ấn. 
Đối với từng hoạt động này thì báo giá in tờ rơi cũng sẽ khác nhau. Đối với những khách hàng đã đưa mẫu thiết kế tờ rơi đến cho cơ sở in ấn tờ rơi thì báo giá in tờ rơi sẽ phụ thuộc vào số lượng tờ rơi được yêu cầu in ấn. Thông thương báo giá in tờ rơi sẽ được tính là giá tiền một tờ nhân với số lượng. Bởi thế mà số lượng đơn in tờ rơi càng nhiều thì báo giá in tờ rơi càng cao. Tuy nhiên, đối với số lượng lớn tờ rơi thì chi phí tính cho một tờ sẽ được giảm đi. Khi đó tuy báo giá in tờ rơi cao nhưng khi tính ra thì in tờ rơi với số lượng lớn thì giá sẽ thấp hơn so với khi in với số lượng ít. Ngoài ra, báo giá in tờ rơi cũng sẽ phụ thuộc vào sự đàm phán, thỏa thuận hợp tác của hai bên khi kí hợp đồng lâu dài. Trong hợp đồng này người được hưởng lợi vẫn chính là các bên của hợp đồng.
Ngoài ra, đối với những khách hàng tìm đến cơ sở sản xuất và yêu cầu họ thiết kế luôn tờ rơi cho mình kết hợp với in ấn. Việc này đồng nghĩa với việc báo giá in tờ rơi sẽ bao gồm chi phí thiết kế tờ rơi và chi phí in ấn tờ rơi tương đương với số lượng tờ rơi được in ra. Việc thiết kế ở đây được hiểu là cơ sở in tờ rơi sẽ chịu trách nhiệm cả về nội dung lẫn hình thức của tờ rơi.