Cub đã là kỷ niệm

By | May 4, 2017

Cub đã là kỷ niệm. Vespa là hiện tại. Nhân dịp dự buổi triển lãm oto xe máy dành riêng cho báo chí sáng nay, ở q7,SG.
Chụp với chiếc cub này để nhớ chiếc honda dame, cub cánh én của nhà ku tí mình mấy chục năm trước. Thời mà nhà nhà người người miền Nam VN ai cũng xài, cũng định nghĩa chung xe máy là…honda và nhà nào có 1 chiếc chạy vầy là ngầu lắm. Cuối tuần chở bồ tèo đi coi hát bằng cub, dắt đào vô rạp Rex hưởng máy lạnh, hay chạy lòng vòng ngoài đường cũng đủ lấy oai với thiên hạ rồi.Honda cũng tự hào đây là dòng xe máy bán chạy nhứt của mình, kể từ khi nó có mặt trên thị trường năm 1958. Tính đến 2017 đã tiêu thụ 10 triệu chiếc cub. Và hẳn nhiên góp phần đáng kể phải nhờ người dân miền Nam VN. Mấy năm gần đây, cub đã xuất hiện trở lại nhưng đắt đỏ kinh khủng nên ko phổ cập như xưa. (Trung bình cũng tầm 5000usd/chiếc).
Còn với vepa, ngày xưa nó ko có trong khái niệm mua xe của các thế hệ đi trước trong gia đình ku tí mình, nhưng bây giờ lại là dòng xe chủ lực trong nhà, honda lép vế hơn.hehe.
Nhưng với bạn vespa đỏ rực 946 này không thể với được, bởi bạn ấy vẫn vô địch về giá trong dòng xe tay ca phân khúc cao cấp kể từ khi có mặt trên thị trường hơn năm qua. Mấy trăm triệu mua chiếc xe đi, trầy sướt chắc tiếc xốn lòng.
Rất muốn ủng hộ xe tay ga Phơ-giô nhưng cái giá gần trăm triệu/chiếc so với mẫu mã thì có vẻ ko đc dân ta ủng hộ nhiều đâu hén?
T/b: nghe 1 chị đứng coi bên cạnh nói: xe thể thao toàn các ông chạy mà sao cứ triển lãm, bán xe là toàn các cô đứng cạnh làm mẫu không nhỉ, sao ko để các ông ra minh họa luon?