Dừng thu tiền ” xem tivi

By | May 27, 2017

Dừng thu tiền ” xem tivi – bài hát cũng là nội dung chỉ định” là đúng rồi, vì công cụ truyền thông là đặc quyền, đặc biệt của Tuyên giáo. Là cầu nối, tiếng nói giữa Đảng, Nhà nước, Chính phủ với nhân dân và bạn bè quốc tế.
Không hiểu sao mà dạo này Bộ VH TT&DL có những hành động ” dị thường” như vậy….như đặt tượng ” Kinh” ở cạnh “Tượng Đài cảm tử quân”, le lói dựng tượng cụ Rùa ở Hồ Gươm, cấm hát, cho hát, các bài ca cách mạng, kể cả Quốc ca…cứ loạn xị ngầu lên……chả hiểu sao ? ( Đang xem tivi , ông cứ dí ..vào mặt tôi cái bài hát tôi không thích nghe, tôi phạt lại vì…mất cảm hứng đấy) 🙂
===========
Sáng 26/5, Cục Bản quyền Tác giả, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch làm việc với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) về vấn đề thu phí tác quyền âm nhạc khi mở tivi tại các khách sạn ở Đà Nẵng.
Cục Bản quyền Tác giả yêu cầu dừng ngay việc tổ chức thực hiện thu tiền quyền tác giả tại các phòng nghỉ khách sạn cho đến khi VCPMC xác định được tác phẩm âm nhạc được khai thác, sử dụng của tác giả hoặc chủ sở hữu là hội viên của VCPMC. Trung tâm cũng phải xây dựng biểu mức tiền quyền tác giả/tác phẩm được khai thác, sử dụng, sau đó tiến hành đàm phán để nhận được sự đồng thuận của tổ chức, cá nhân khai thác sử dụng tác phẩm âm nhạc theo quy định của pháp luật và báo cáo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.
Cục trưởng Cục Bản quyền Tác giả một lần nữa cho rằng việc thu phí của VCPMC đúng với luật lệ Việt Nam và quốc tế. Nhưng Trung tâm cần nghiên cứu lộ trình thu phí mới chặt chẽ, phù hợp hơn và thường xuyên báo cáo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về các hoạt động này.
Ông Phó Đức Phương – Giám đốc VCPMC – cho biết sẽ chấp hành ý kiến chỉ đạo của Cục. Trong thời gian tới, VCPMC tập trung nghiên cứu, hoàn thiện quy định thu phí tác quyền âm nhạc qua tivi.