Giới thiệu về chức năng của phần mềm quản lý thực phẩm

By | October 24, 2018
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những thực phẩm tươi sống bán cùng trong một cửa hàng, để có thể quản lý chặt chẽ tình hình nhập xuất tồn kho quả thực rất vất vả. Vì hàng ngày phải nhập rất nhiều mặt hàng vào cửa hàng nếu quản lý theo cách thủ công sẽ rất mất thời gian và công sức. Chính vì vậy phần mềm quản lý thực phẩm đã ra đời và giúp con người thống kê một cách chi tiết nhất. Hãy cùng tìm hiểu chức năng của phần mềm quản lý thực phẩm hiện nay. 
 
Chức năng đầu tiên của phần mềm quản lý thực phẩm đó chính là khả năng quản lý nhập xuất tồn một cách tiện lợi nhất. Khi sử dụng phần mềm bạn có thể tính được giá của hàng tồn kho theo những phương pháp khác nhau như đích đánh, bình quân gia quyền, nhập trước xuất trước,..một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. 
 
Tiếp theo là khi sử dụng phần mềm quản lý thực phẩm trên màn hình sẽ hiển thị chức năng nhập liệu đặc thù giúp cho người sử dụng có thể nhập hoặc xuất thẳng, nhập chi phí, nhập hàng, xuất trả lại nhà cung cấp hay điều kho, hàng bán trả lại dễ dàng và tiện dụng hơn rất nhiều.
 
Bên cạnh đó khi sử dụng phần mềm quản lý thực phẩm bạn có thể quản lý chi tiết những mặt hàng nào được nhập vào hay xuất nhập tồn kho. Mỗi cuối ngày, cuối tuần, cuối tháng,… sẽ tổng hợp lại những mặt hàng nhập cũng như chi tiết thông tin hàng xuất và tồn kho một cách tiện lợi. 
 
Bên cạnh đó phần mềm quản lý thực phẩm cũng rất hữu dụng trong việc quản lý doanh thu. Bạn có thể tổng hợp doanh thu theo ngày, tháng, quý, năm một cách tiện dụng và nhanh chóng. Cũng có thể quản lý doanh thu theo thời gian, hay theo từng thời điểm. Và giúp lập báo cáo doanh số theo nhân viên một cách dễ dàng hơn. 
 
Phần mềm quản lý thực phẩm còn giúp quản lý sổ quỹ tiền mặt, người quản lý có thể quản lý tổng hợp hoặc chi tiết thu chi tiền mặt, tiền gửi. Lập bảng cân đối thu chi và quản lý chi một cách chi tiết và rõ ràng nhất.
 
Phần mềm quản lý thực phẩm cũng cho phép người dùng quản lý công nợ một cách dễ dàng hơn. Lập bảng tổng hợp công nợ chi tiết của từng khách hàng theo hóa đơn. Cũng như quản lý công nợ tổng hợp và chi tiết đối với nhà cung cấp. 
         
Với những chức năng của hệ thống phần mềm quản lý thực phẩm sẽ giúp cho những nhân viên, quản lý có thể dễ dàng theo dõi tình hình hoạt động nhập xuất hàng trong cửa hàng một cách tiện lợi hơn. 
Xem thêm: mobiwork.vn/mot-so-cach-quan-ly-nhan-vien-pg-hieu-qua-doanh-nghiep-nen-ap-dung/
Xem tiếp: suatotchotresosinh.com/nhung-uu-diem-khi-su-dung-phan-mem-quan-ly-kho-duoc-pham/