Giới thiệu về gạch bê tông nhẹ

By | October 29, 2018
Với sự tăng trưởng mạnh trong ngành xây dựng đã khiến nhu cầu về vật liệu xây dựng luôn ở mức cao hiện nay. Một trong những vật liệu quan trọng và cần thiết chính là gạch xây dựng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại gạch xây dựng với chất lượng và công năng khác nhau đáp ứng cho nhiều mục đích từ cơ bản đến đặc biệt của các công trình xây dựng. Gạch bê tông nhẹ là một trong những sản phẩm gạch cao cấp phục vụ các công trình xây dựng đặc biệt. Để rõ hơn, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý bạn đọc các thông tin cơ bản về dòng gạch bê tông nhẹ này.
1. Gạch bê tông nhẹ là gì?
Gạch bê tông nhẹ là loại gạch được sản xuất theo công nghệ đặc biệt giúp tăng khả năng chịu nhiệt, giảm trọng lượng của của gạch. Hay nói cách khác gạch bê tông nhẹ là loại gạch có khả năng chịu nhiệt cao, độ xốp thấp giúp đảm bảo an toàn cho các công trình trước các nguy cơ cháy nổ có thể phát sinh.
2. Các ưu điểm vượt trội của gạch bê tông nhẹ so với gạch xây dựng thông thường
Từ định nghĩa trên, chúng ta có thể rút ra những ưu điểm của gạch bê tông nhẹ
Ưu điểm nổi bật nhất của loại gạch này chính là trọng lượng nhẹ nhàng, dễ thao tác, dễ điều phối của nó. Ngoài ra, hạck cũng có khả năng chịu nhiệt hay “chống cháy” tốt hơn so với các loại gạch khác.  Điều này đặc biệt quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho cả người và công trình trước nguy cơ cháy nổ ngày càng cao tại Việt Nam hiện nay.
Loại gạch này có thể thay thế gạch xây dựng thông thường trong quá trình xây dựng. Chính vì vậy, người dùng có thể lựa chọn gạch để xây dựng từ đầu mà không phải mất công sức ốp gạch như các loại gạch có tính hỗ trợ khác.
Với việc Việt Nam đã có thể tự chế tạo loại gạch này đã khiến chi phí của gạch bê tông nhẹ không quá cao hơn các loại gạch thông thường khác. Đảm bảo chi phí hợp lý cho người dùng.
3. Những công trình nào nên sử dụng gạch bê tông nhẹ
Với đặc tính vật lý ưu việt của mình, gạch bê tông nhẹ được áp dụng rộng rãi trong việc xây dựng nhà máy đặc biệt là nhà máy hóa chất, các công trình xí nghiệp ..
Ngoài ra, với tính chất khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, số lượng dân cư đông đúc dẫn đến nguy cơ cháy nổ hiện nay luôn ở mức cao, đặc biệt là các ngày nắng nóng cũng khiến loại gạch này trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho việc xây dựng nhà ở hiện nay. Điều này giúp đảm bảo tính mạng của con người và tài sản trong nhà, đồng thời còn là an toàn cho xã hội.
Vậy là với những thông tin đơn giản trên đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại gạch bê tông nhẹ này. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với loại gạch này thì có thể lựa chọn nó cho công trình xây dựng của mình để có thể đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân.