Hướng dẫn bạn cách cài đặt nguồn cho tivi tại nhà

By | September 30, 2018
Cách cài đặt nguồn cho tivi
Ngày nay, những chiếc tivi không còn là vật dụng xa lạ trong không gian mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn chưa dùng hoặc không rành về Smart TV (TV thông minh) thì việc cài đặt tivi trong lần đầu tiên sử dụng có thể cần nhiều công sức hơn bạn tưởng. Bởi vì so với những thiết bị TV thông thường, các bước cài đặt trên smart TV thường khá phức tạp và có tính chuyên biệt nhất định. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến quý vị cách cài đặt nguồn cho tivi để bạn có thể tự mình làm ở nhà.
Kết nối TV với mạng gia đình
Trước hết, bạn sẽ cần kết nối mạng cho chiếc TV nhà mình thông qua cổng LAN hoặc kết nối Wifi. Theo đó, hãy kết nối ăng-ten Wifi hay cáp Ethernet khi TV tắt nguồn để khi bạn bật nguồn lên, TV có thể tự động tìm thấy mạng hoạt động và hướng dẫn bạn qua những bước cần thiết để kết nối. Trong trường hợp điều này không tự động xảy ra, thử cách dùng trình đơn trên TV đến trang cài đặt mạng để kiểm tra và cài đặt. Tóm lại, tùy vào từng loại Smart TV, quý vị có thể tiến hành các cách cài đặt nguồn cho tivi theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Tìm và sử dụng ứng dụng
Nói chung, cũng như việc sử dụng và tải ứng dụng trên các điện thoại thông minh, hầu hết các TV thông minh hiên nay đều cho phép dùng ứng dụng để truy cập nội dung trên mạng toàn cầu. Tuy nhiên, số lượng ứng dụng có sẵn trong TV của mỗi hãng sản xuất có thể có đôi chút khác nhau tùy từng đời máy. Theo đó, sau khi đã thành công với cách cài đặt nguồn cho tivi, nếu muốn sử dụng các ứng dụng khác trong số này thì bạn phải tải xuống và tự cài đặt. 
Lưu ý, tuy phần lớn các ứng dụng này cho phép tải miễn phí, người dùng vẫn cần tài khoản riêng của mình trên website của nhà sản xuất trước khi truy cập và tải các nội dung mong muốn trên gian hàng ứng dụng. 
Ví dụ, đối với những ứng dụng không do nhà sản xuất tạo ra như Netflix, iTunes hay Google TV, thường sẽ yêu cầu người đăng kí một tài khoản riêng và cung cấp thông tin thẻ ngân hàng để thuê bao hay dịch vụ trả phí theo từng lần xem. 
Trên đây là phần hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt nguồn cho tivi. Tóm lại, các bước cài đặt này sẽ không quá khó nếu bạn chịu khó tìm hiểu và làm theo những hướng dẫn của nhà sản xuất. Đối với các trường hợp gặp lỗi hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng, chúng tôi khuyến nghị người dùng nên để các trung tâm bảo hành hoặc thợ máy chuyên nghiệp can thiệp. Chúc bạn thành công!
Xem thêm: https://www.tivicuongluc.com/khac-phuc-loi-trang-man-hinh-ti-vi/