Một số lưu ý khi mua xe đạp bé trai 3 tuổi

By | June 30, 2018
Trẻ nhỏ luôn có nhu cầu cao về vui chơi và giải trí. Đặc biệt với các bé trai, chúng luôn năng động, tràn đầy năng lượng và muốn khám phá nhiều điều mới mẻ. 3 tuổi là độ tuổi bé nhận thức rõ hơn về cuộc sống xung quanh và hình thành những suy nghĩ và sở thích riêng của mình. Để giúp trẻ được rèn luyện nhiều hơn cũng như được vui chơi bổ ích thì việc chọn mua xe đạp bé trai 3 tuổi là vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, phụ huynh cũng cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khi lựa chọn dòng sản phẩm này cho bé. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến một số lưu ý khi mua xe dap be trai 3 tuoi để quý vị tham khảo.
1. Kiểu dáng xe:
Đối với bé trai 3 tuổi mặc dù hiếu động nhưng khả năng giữ thăng bằng hoặc tập trung của bé là không cao, do đó bé vẫn chưa thể nào di chuyển được trên những chiếc xe chỉ có hai bánh. Để bước đầu cho trẻ làm quen với phương tiện này, phụ huynh có thể lựa  chọn những mẫu xe 3 bánh để bé học đạp. 
Ngoài ra mẫu xe đạp bé trai 3 tuổi hai bánh, không có bàn đạp cũng rất hiệu quả. Đối với dòng xe này nên cân đối độ cao yên xe phù hợp với chân bé nhằm giúp bé có thể đẩy xe đi dễ dàng và tập dần khả năng thăng bằng trên xe.
2. Màu sắc của xe:
Bố mẹ nên hỏi ý kiến về mong muốn và sở thích của bé để chọn màu xe. Đồng thời bố mẹ cũng nên kết hợpđịnh hướng để giúp trẻ chọn những màu sắc phù hợp với giới tính của mình. Nhiều người thường nghĩ rằng trẻ còn nhỏ, vấn đề này cũng không gây ảnh hưởng quá lớn. Song dù chỉ 3 tuổi nhưng đây là giai đoạn bé học hỏi và tiếp thu mọi thứ quan sát được để hình thành nên tính cách và suy nghĩ của mình. Do đó, cần có sự định hướng trẻ phù hợp về mọi vấn đề liên quan đến giới tính của mình ngay từ thời điểm này. Những bảng màu bố mẹ nên lựa chọn là những màu sắc tươi sáng như xanh, đỏ,… hoặc những màu cá tính hơn như đen, xám… để bé tự tin sử dụng.
3. Kiểm tra kỹ cấu tạo và thiết bị của xe:
Được xem là một đồ chơi thân thiện với trẻ nhưng xe đạp bé trai 3 tuổi cũng có thể gây ra những tai nạn cho bé nếu không được kiểm tra kỹ lưỡng..Phụ huynh cần đảm bảo bé ngồi và sử dụng xe thoải mái, không bị vướng hoặc vẹo cột sống. Xe nên có khả năng giảm xóc và cần có phanh xe an toàn để quá trình di chuyển được thuận tiện và an toàn nhất.
 
Để dễ dàng lựa chọn các sản phẩm xe đạp bé trai 3 tuổi cho bé nhà mình, quý vị có thể xem thêm tại https://babimart.com/xe-tre-em/xe-dap-tre-em/filter/tuoi/3-tu-i/.
Xem bài viết trước: http://www.kyucmienque.com/news/detail/chon-mua-xe-dap-cho-be-gai-3-tuoi-211.html