Mua container cũ cần lưu ý điều gì?

By | September 13, 2018
Như chúng ta đã biết, container đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với ngành vận tải, container là một khối sắt có khối lượng rất lớn nên đương nhiên giá thành của nó không hề rẻ chút nào. Chính vì vậy tìm mua container cũ là giải pháp mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tiết kiệm chi phí, bởi container có độ bền rất cao. Thế nhưng khi mua container bạn vẫn cần chú ý những điều chúng tôi sẽ chia sẻ ngay dưới đây.
Ở Việt Nam, sở dĩ hầu hết các doanh nghiệp thường sử dụng container cũ một phần là do chưa có một nhà sản xuất đóng container mới nào tại nước ta, những container mới đều được một số doanh nghiệp đặt đóng từ nước ngoài có mức giá cao trong khi container cũ thanh lý lại có giá khá rẻ, thường do các hãng tàu và các công ty vận tải lớn thanh lý lại, việc này đôi bên cùng có lợi khi người bạn có thể vừa kiếm được tiền vừa không phải xử lý những chiếc container cũ, gỉ sắt còn người mua vẫn có thể mua lại chiếc container có thể sử dụng được tiếp với mức giá thấp.
Tuy nhiên, không phải container cũ nào cũng có thể sử dụng tiếp, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật để bảo vệ hàng hóa. Nên khi mua container cũ, bạn cần kiểm tra rất kỹ lưỡng các bộ phận của chúng, tuyệt đối không chỉ nhìn vẻ bên ngoài còn mới hay còn tốt để kết luận.
Mua container càng được sản xuất muộn càng tốt bởi số năm sử dụng của nó chưa quá lớn thì chất lượng sẽ được đảm bảo hơn, sắt chưa bị oxi hóa và các bộ phận khác cũng ít bị hư hỏng hơn. Ở cánh cửa của mỗi container đều được ghi năm, địa điểm sản xuất và các thông số kỹ thuật nên bạn có thể tìm thấy thông tin một cách dễ dàng về chiếc container cũ đó.
Kiểm tra xem vỏ ngoài của container có bị bóp méo không, có hiện tưởng gỉ sắt, oxi hóa nhiều không. Đặc biệt là nên kiểm tra kỹ phần nóc của container có bị dột không vì nếu nóc bị thủng dù không lớn thì việc bảo vệ cho hàng hóa ở bên trong sẽ không được đảm bảo, nhất là những đồ hàng hóa khô, hàng thực phẩm sẽ rất dễ bị hỏng.
Kiểm tra phần sàn gỗ bền trong khi mua container cũ xem có bị mối mọt hay không, nếu có thì ảnh hưởng rất nhiều đến việc sắp xếp hàng hóa vào container, nếu bị mục thì có thể sửa chữa, thay thế được không, chi phí sửa chữa như thế nào để bạn quyết định có nên mua chiếc container cũ đó không.
Kiểm tra cánh cửa còn chắc chắn, bản lề, khóa cánh cửa có bị bong hay không vì container thường được xếp ở kho bãi nên khóa an ninh đóng vai trò rất quan trọng.
Xem thêm: http://tpcontainer.com/
Xem thêm bài viết trước: http://www.chuyenvatcuocsong.com/news/detail/cach-lua-chon-cua-hang-ban-container-gia-re-uy-tin-1912.html