Nên đặt gương ở đâu trong nhà là hợp lý?

By | September 23, 2018
Gương là sản phẩm không thể thiếu trong các gia đình. Từ một vật phẩm có chức năng để soi, xem mình trông như thế nào, chiếc gương ngày nay đã được cải tiến hơn rất nhiều cả về kiểu dáng lẫn chức năng. Chính vì thế nên, gương không chỉ thuần túy được đặt trong nhà vệ sinh mà còn được đặt để ở nhiều chỗ với mục đích, nhiệm vụ khác nhau như trang trí, phong thủy hay thậm chí là những vấn đề tâm linh. Bài viết dưới đây cùng tìm hiểu nên đặt gương ở đâu trong nhà để mang lại sự hiện đại, trẻ trung, tạo điểm nhấn đặc biệt. 
Gương đặt ở trên đầu giường. Nên đặt gương ở đâu trong nhà là câu hỏi khá khó với những người không có khiếu thẩm mỹ hơn đơn giản là không có kiến thức trong việc thiết kế nội thất. Gương cần cẩn trọng khi đặt để vì nó có liên quan đến yếu tố phong thủy, vị trí đặt gương treo trên đầu giường là vị trí an toàn, dễ phù hợp trong phòng ngủ nhất. Bởi lẽ giường thường đặt chính giữa phòng ngủ, gường treo đầu giường sẽ được treo chính giữa bức tường, tạo nên vẻ cân đối cho căn phòng. Hơn thế nữa, bên cạnh những đồ nội thất góc cạnh, cắng ngắc, một chiếc gương tròn có chạm trổ hoa văn tinh xảo sẽ tạo điểm nhấn, khiến căn phòng ngủ bừng sáng lên. Nên đặt gương ở đâu trong nhà khá khó trả lời cụ thể như trường hợp trên bởi mỗi nhà một phong cách thiết kế, một hình dạng khác nhau. Nhưng thường thì có đặc trưng là đều có các hạng mục nội thất gần như nhau. Nên gương có thể treo ở những góc khuất, mảng tường trống cạnh cửa sổ hoặc ở những chiếc cột nhà nhô ra để che đi những khiếm khuyết trong căn nhà bạn, phản chiếu ánh sáng hoặc cảnh đẹp để mở rộng không gian nhà ở, thêm điểm nhấn. Có một số lưu ý nên đặt gương ở đâu trong nhà, thứ nhất là không nên đặt gương phản chiếu cửa lớn, vì theo phong thủy, nó sẽ chặn lại tài lộc, không phát triển được kinh doanh, đặc biệt ở những cửa hàng nhỏ. Bên cạnh đó cùng không nên đặt gương ở đối diện giường ngủ vì nó có thể khiến bạn giật mình tỉnh giấc, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ. 
Nên đặt gương ở đâu trong nhà, dù khó nhưng sẽ thành dễ nếu bạn nắm được các góc cạnh nhà mình và đi tìm hiểu, xem nhiều các bài trí nội thất ở những showroom hoặc trên các trang web của cửa hàng nội thất. Nếu thực sự không có thời gian và kinh nghiệm, các công ty thiết kế nội thất sẽ trả lời câu hỏi nên đặt gương ở đâu trong nhà thay bạn. 
 
Xem bài viết trước: http://vidanamhanghieu.com/giai-dap-thac-mac-trong-phong-ngu-co-nen-de-guong-khong/