Người ta đang tranh luận về chuyện mặc quần đùi hay quần dài

By | April 25, 2017

Người ta đang tranh luận về chuyện mặc quần đùi hay quần dài.
Ơ hay! sáng tạo hay tự do, phá vỡ quy phạm hay không thì nó tùy thuộc vào việc giáo viên hay nhà trường có đảm bảo môi trường tự do cho sinh viên thể hiện bản thân, thể hiện quan điểm về học thuật hay không chứ liên quan gì đến quần ngắn, quần dài?
Để chứng minh điều này rất dễ. Có rất nhiều ông mặc comple, hút xì gà, đi siêu xe nhưng suy nghĩ có khác gì các bác hút điếu cày, cởi trần đi xép xốp (tổ ong) đâu?
P.s . Ở Nhật thì thầy có xu hướng mặc nghiêm túc còn sinh viên thì mặc…trên trời dưới bể. Có bộ rất thời trang, có bộ như mặc trong nhà nghỉ. Nhưng chẳng ai nói gì. Nhuộm tóc là chuyện quá thường.
Nhưng để ý mà xem sau khi tốt nghiệp đi làm thì sinh viên Nhật nhuộm lại tóc, cắt ngắn, ăn mặc sạch sẽ , lịch sử. Đơn giản vì khi đã là “người xã hội”, dáng vẻ bên ngoài là một tiêu chuẩn đánh giá con người và năng lực trong công việc. Người Nhật quan niệm nếu người ta không có trách nhiệm và quản lý được bản thân thì khó có thể làm tốt công việc.

5 thoughts on “Người ta đang tranh luận về chuyện mặc quần đùi hay quần dài

 1. Nguyễn Thanh Thuý

  Cơ bản ở đây không phải là mặc quần gì mà là cách lead-in sáng tạo của giáo sư để nói về một vấn đề cụ thể, sau đó quay trở về vấn đề chính, giáo sư lại trang phục tề chỉnh như cũ.

  Chuyện nhìn bên ngoài mà phán xét thực sự nực cuoiwf.

  Reply
  1. Nguyễn Quốc Vương

   chuyện tranh luận dài ngắn là vô bổ. Trừ phi đây là một chiêu PR

   Reply
 2. Nguyễn Thanh Thuý

  Ha ha đh này thực ra mới có hiệu trưởng; thầy ấy giỏi nhưng chỉ cộng đồng học thuật biết – bên ngoài chưa có tiếng tăm. Em cho là họ đang cần tạo tên tuổi để thu hút học sinh, thì việc xây dựng scandal trong đó giáo sư trình độ đầy mình mà tư tưởng phá cách sẽ thuận lợi và chiếm được cảm tình của số đông chán ngán kiểu học gạo cũ. Đây là chiêu tốt cho tuyển sinh – nhất là thời đại tuyển sinh dễ dàng mà đh tư thục lại luôn bị thành kiến

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *