Tại sao nên sử dụng sơn Epoxy chống hóa chất

By | October 8, 2018
Jotun là tập đoàn sơn hàng đầu trên thế giới. Các sản phẩm sơn của tập đoàn sơn Jotun đã có mặt ở trên khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ, đóng góp vào việc xây dựng các công trình nổi tiếng. Không chỉ phát triển các dòng sơn dùng cho các công trình kiến trúc, Jotun còn quan tâm đến các loại sơn có thể sử dụng trong các nhà máy, xưởng sản xuất hay những trung tâm thương mại, công nghiệp khác. Trong đó, dòng sơn Epoxy chống hóa chất là sản phẩm sơn được ưa chuộng nhất cho bề mặt sàn các không gian này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao nên sử dụng  sơn Epoxy chống hóa chất nhé.
Cấu tạo của sơn Epoxy chống hóa chất
Sơn Epoxy chống hóa chất là một sản phẩm sơn của tập đoàn Jotun. Sơn Epoxy chống hóa chất có cấu tạo từ 2 thành phần chính đó là hợp chất epoxy và thành phần là chất đóng rắn. Hợp chất epoxy có những đặc tính tuyệt vời như rất cứng, dai, kháng nhiệt, kháng khuẩn. Hơn nữa, epoxy còn có khả năng bám dính rất tốt vào bề mặt. Khi được kết hợp với chất đóng rắn tạo thành  sơn Epoxy chống hóa chất có rất nhiều ưu điểm. Ngoài hai thành phần chính trên, sơn Epoxy chống hóa chất có thể có thêm thành phần dung môi dầu hoặc dung môi nước theo tỉ lệ được nhà sản xuất quy định. Ngoài ra còn có loại sơn Epoxy chống hóa chất không sử dụng dung môi.
Tại sao nên sử dụng sơn Epoxy chống hóa chất
Được thừa hưởng những đặc tính của hợp chất epoxy, sơn Epoxy chống hóa chất có các đặc điểm nổi trội như: Độ bám dính vào bề mặt sơn rất cao, sau khi sơn bề mặt sơn trở nên cứng, chịu được lực hay các tác động cơ học khác. Bên cạnh đó, sơn còn có công dụng kháng nhiệt, kháng khuẩn, không bị ăn mòn bởi axit hay kiềm. Sơn Epoxy chống hóa chất với khả năng lên màu chuẩn, bề mặt sơn trơn bóng, láng mịn, chống trầy xước vừa đẹp mắt vừa dễ dàng cho việc vệ sinh.
Với nhiều ưu điểm như trên, sơn Epoxy chống hóa chất là sự lựa chọn hàng đầu cho sàn nhà của các nhà máy, xưởng sản xuất hay phải chịu sức nặng của máy móc, hàng hóa. Nếu sử dụng các loại sơn thông thường cho các bề mặt này sơn sẽ sớm bị bong tróc, rất mất thẩm mỹ và cũng không an toàn. Sử dụng sơn epoxy bạn sẽ chỉ cần sơn 1 lần và có hiệu quả lâu dài.
Hơn nữa, với khả năng chống thấm nước và chống hóa chất, sơn Epoxy có thể được sử dụng cả ở dưới nước và cả trong các nhà máy hóa chất, đảm bảo an toàn cho người lao động.
Xem thêm:http://jotunmienbac.com.vn/son-kim-loai-jotun-va-nhung-dieu-ban-can-biet
Xem bài viết trước: http://www.bikipphuotbonmua.com/news/detail/ban-co-biet-ve-son-epoxy-chong-an-mon-khong-1622.html