Vì sao nên sử dụng thang máng cáp chất lượng cao

By | July 25, 2018
Nhiều chủ công trình khi có nhu cầu lắp đặt thang máng cáp thường tìm đến những sản phẩm giá rẻ vì muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên những loại thang máng cáp giá rẻ trên thị trường thường không thể đảm bảo chất lượng, dẫn đến nhiều hệ lụy sau này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về sản phẩm thang máng cáp chất lượng cao đẻ qua đó người dùng có cái nhìn đúng đắn hơn khi lựa chọn các sản phẩm thích hợp cho công việc của mình.
Thang máng cáp là gì?
Thang máng cáp được sử dụng trong các công trình để sắp xếp dây dẫn chẳng hạn như cáp điện, cáp tín hiệu và cáp mạng nhằm tối ưu hóa chất lượng hệ thống. 
Sử dụng thang máng cáp, hệ thống dây dẫn được sắp xếp gọn gàng, tạo điều kiện thuận lợi để tìm kiếm, thay thế hoặc bổ sung, bảo trì hệ thống hay xử lý sự cố dễ dàng hơn. Bởi vậy mà hệ thống thang máng cáp giúp mang lại sự an toàn tối đa khi vận hành đồng thời tiết kiệm không gian, tiết kiệm ngân sách chi tiêu cho và rút ngắn thời gian lắp đặt và bảo dưỡng.
Bên cạnh đó, sản phẩm thang máng cáp không chỉ bảo vệ hệ thống dây cáp bên trong mà còn góp phần bảo vệ an toàn lao động cho công nhân thi công vì nó loại trừ rủi ro vỏ cáp bị rách hoặc xước. Cấu tạo và hình dạng của thang máng cáp tuy đơn giản nhưng vô cùng chắc chắn, có thể di chuyển dễ dàng trong công trình. Ngoài ra, thời gian thi công có thể được rút ngắn đáng kể vì các phụ kiện đi kèm rất dễ tháo lắp, hầu như chỉ cần thao tác bằng tay.
Sự khác biệt giữa thang máng cáp loại giá rẻ và loại chất lượng cao 
Thang máng cáp từ nhà sản xuất uy tín được làm từ các nguyên vật liệu cao cấp: tôn cán nguội, tôn mạ kẽm hay inox… Đây là các vật liệu công trình có tính chất vật lý tốt, khả năng chịu lực cao, khả năng chịu tác động từ môi trường tốt. Thang máng cáp có chất lượng cao được sản xuất trên dây truyền hiện đại (sử dụng máy C.N.C), các vị trí cần được gia công như lỗ đột được thực hiện chính xác và tỉ mỉ, đảm bảo khi lắp đặt các vị trí không bị khợp lệch.
Lớp sơn phủ cũng là một điểm khác biệt lớn giữa sản phẩm tốt và sản phẩm chất lượng thấp. Ở sản phẩm giá rẻ, nhà sản xuất thường dùng lại sơn vỏ tủ điện để dùng cho lớp sơn tĩnh điện của thang máng cáp nên không thể đảm bảo màu sắc cũng như độ bám dính đạt chuẩn. Thang máng cáp chất lượng cao được sơn tĩnh điện trên dây chuyền tự động cho bề mặt sơn sáng bóng cùng độ bền theo thời gian.
Để loại bỏ những lo lắng về độ bền, tính thẩm mỹ và an toàn của sản phẩm, thang máng cáp chất lượng cao hoàn toàn xứng đáng để bạn đầu tư cho công trình của mình.
Xem thêm bài viết: http://sowitech.com.vn/tin-tuc/mot-so-thong-tin-ve-khay-cap-ma-ban-nen-biet.html